Đơn vị cung cấp Lộ trình, Phương pháp và Tài liệu Ôn thi Đại học TOP 1 Việt Nam

HỆ THỐNG ÔN THI ĐẠI HỌC 247

Bộ GD&ĐT làm rõ thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(PLO)- Tuỳ vào tình hình dịch bệnh COVID-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức một đợt thi chung và điều chỉnh thêm đợt thi cho các địa phương chưa hoàn thành thi chung.

 

Bộ GD&ĐT vừa ban hành phương án Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cơ bản phương án này giữ ổn định như năm 2021, tuy nhiên có một số nội dung được điều chỉnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 điều chỉnh gì?

Trả lời báo chí để làm rõ một số thông tin xung quanh phương án tổ chức kỳ thi, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho hay kỳ thi năm 2022 Bộ GD&ĐT sẽ xác định một đợt thi thống nhất trên toàn quốc cho tất cả các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương trong điều kiện bình thường.

Nếu dịch bệnh còn diễn biến bất thường, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét tình hình thực tế và trên cơ sở đề nghị của các địa phương để điều chỉnh thời gian tổ chức thêm đợt thi cho các địa phương chưa hoàn thành tổ chức thi trong đợt chi chung. Thời gian thi này sẽ nằm trong khung thời gian phù hợp với triển khai nhiệm vụ các năm học. Việc này đã được áp dụng cho năm 2021.

Bộ GD&ĐT làm rõ thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - ảnh 1

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT

Tương tự, công tác đề thi năm 2022 không thay đổi nhiều so với năm trước, vẫn do Bộ GD&ĐT đảm nhiệm. Theo đó, Bộ GD&ĐT xây dựng cấu trúc, định dạng đề thi; ban hành đề thi tham khảo; hoàn thiện một bước ngân hàng câu hỏi thi để từ ngân hàng câu hỏi đó sử dụng phần mềm chuyên dụng tổ hợp thành đề thi theo cấu trúc, đáp ứng yêu cầu kỳ thi và cung cấp cho các địa phương sử dụng tổ chức thi.

Về vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước và các địa phương trong công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi  tốt nghiệp THPT năm 2022, ông Trinh cho biết, phương thức tổ chức thi năm 2022 cơ bản ổn định như năm 2021, nhất là về trách nhiệm của các địa phương với vai trò chủ trì, chịu trách nhiệm toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương mình.

Đối với các em học sinh, phương án thi năm 2022 hầu như không có thay đổi đáng kể so với năm 2021. Do vậy, các nhà trường, giáo viên, học sinh yên tâm khắc phục khó khăn về điều kiện học tập trong dịch bệnh để hoàn thành có chất lượng nhiệm vụ năm học 2021-2022 và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bộ GD&ĐT sẽ ban hành quy chế thi; cung cấp đề thi, phần mềm chấm thi; tổ chức thanh tra, kiểm tra để cùng các địa phương tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng.

Nguồn: Báo mới

©2020 Allrights reserved onthidaihoc247.com

Hệ Thống Ôn Thi Đại Học 247

Địa chỉ: Toà nhà Hồ Gươm Plaza, Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0877888247

Email: info.onthidaihoc247@gmail.com

Website: www.onthidaihoc247.com