Đơn vị cung cấp Lộ trình, Phương pháp và Tài liệu Ôn thi Đại học TOP 1 Việt Nam

HỆ THỐNG ÔN THI ĐẠI HỌC 247

Giáo dục đại học Việt Nam có thêm 2 lĩnh vực được xếp hạng quốc tế

Sáng 14/10, tổ chức Times Higher Education công bố thêm 4 lĩnh vực được xếp hạng. Việt Nam có đại diện ở 2 trong số 4 lĩnh vực này. 

Theo đó, 4 lĩnh vực được Times Higher Education (THE) xếp hạng (World University Rankings by Subject năm 2022) là Business & Economics (Kinh doanh & kinh tế), Education (Giáo dục), Law (Luật), Social Sciences (Khoa học Xã hội).

Trong đó, lĩnh vực Kinh doanh và Kinh tế, Việt Nam có hai đại diện là trường Đại học Tôn Đức Thắng (top 201 - 250), ĐH quốc gia TPHCM (601+).

Lĩnh vực Khoa học Xã hội, Việt Nam có 3 đại diện là trường ĐH Tôn Đức Thắng (251 - 300), ĐH Quốc gia Hà Nội (501 - 600) và ĐH Quốc gia TPHCM (601+).

Đây là lần đầu tiên lĩnh vực Khoa học Xã hội của ĐH Quốc gia Hà Nội được xếp hạng thế giới.

THE World University Rankings by Subject là bảng xếp hạng các trường ĐH theo ngành, nhóm ngành đào tạo thuộc 11 lĩnh vực. Kết quả của bảng xếp hạng này được đánh giá dựa 5 nhóm tiêu chí gồm các chỉ số: trích dẫn (Citation), thu nhập từ chuyển giao công nghệ (Industry Income), triển vọng quốc tế (International Outlook), nghiên cứu (Research) và giảng dạy (Teaching). THE đã sử dụng các nguồn dữ liệu từ khảo sát (do THE thực hiện), cơ sở dữ liệu Scopus (thuộc NXB Elsevier) và dữ liệu do cơ sở giáo dục đại học cung cấp để thực hiện xếp hạng, nhưng trọng số được điều chỉnh lại để phù hợp với từng lĩnh vực.

Bảng xếp hạng lĩnh vực Khoa học Xã hội được tổng hợp từ nhiều chuyên ngành nhỏ như: truyền thông và nghiên cứu truyền thông, nghiên cứu chính trị và nghiên cứu quốc tế (bao gồm cả nghiên cứu phát triển), xã hội học và địa lý.

So với kỳ xếp hạng THE World University Rankings by Subject 2021, Bảng xếp hạng lĩnh vực Khoa học Xã hội có 870 (tăng 79 so với kỳ xếp hạng năm 2020) cơ sở giáo dục được xếp hạng.

Như vậy, cho đến thời điểm Times Higher Education công bố kết quả xếp hạng của 10/11 lĩnh vực. Ngoài 2 lĩnh vực nêu trên, Việt Nam còn có đại diện ở các lĩnh vực như Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Lâm sàng và Sức khỏe, Khoa học đời sống, Khoa học Vật lý.

©2020 Allrights reserved onthidaihoc247.com

Hệ Thống Ôn Thi Đại Học 247

Địa chỉ: Toà nhà Hồ Gươm Plaza, Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0877888247

Email: info.onthidaihoc247@gmail.com

Website: www.onthidaihoc247.com