Đơn vị cung cấp Lộ trình, Phương pháp và Tài liệu Ôn thi Đại học TOP 1 Việt Nam

HỆ THỐNG ÔN THI ĐẠI HỌC 247

Học thêm: Cần thiết hay không?

Khảo sát trong một số lớp học khối trung học phổ thông cho thấy, trên 2/3 số học sinh đều đi học thêm ngoài giờ lên lớp. Đặc biệt hơn, những bạn học sinh chỉ mới vừa vào lớp 1 thôi cũng đi học thêm và số học sinh tiểu học, trung học cơ sở học thêm cũng ngày càng gia tăng. Nhiều học sinh, đặc biệt là học sinh THPT, có bạn học thêm 3 đến 4 môn (chủ yếu là các môn thi đại học). Còn có bạn một môn nhưng học thêm nhiều nơi.
 
Thời gian học thêm cũng đa dạng, có ca học từ 5h đến 7h chiều, có ca học từ 7h30 đến 9h. Do đó mới xảy ra hiện tượng nhiều bạn đi học thêm trên lớp về nhà chưa kịp ăn cơm thì đã phải tức tốc đạp xe đi học thêm vì sợ trễ giờ hay có những bạn học thêm từ 2 giờ chiều đến tận 9h tối mới lọc cọc đạp xe về nhà.

Vậy với lịch học thêm kín đặc như vậy, các bạn học sinh có nên đi học thêm hay không? Thời gian tự học sẽ như thế nào và kiến thức thu được ra sao? Cùng nghe ý kiến của các bạn teen xung quanh để rút ra câu trả lời cho chính bản thân mình nhé:

hoaminh_e :
"Theo mình nghĩ học thêm ngoài là cần thiết vì như vậy mình sẽ nâng cao được kiến thức. Hơn nữa học thêm ngoài mình sẽ tập trung và ham học hơn khi chỉ học ở trường. Đấy là ý kiến riêng của mình".

phamminhkhoi:
“Khi nào cảm thấy mình không đủ khả năng để tự học thì hãy nghĩ đến chuyện học thêm. Học thêm (đặc biệt học tại lò luyện thi) có thể phá vỡ rất nhiều ưu điểm mà các bạn vốn có: óc sáng tạo và sự tư duy... Dần dần bạn sẽ chỉ biết răm rắp làm theo những lời thầy cô bảo.

Thời gian ở trên lớp chỉ là cái nền. Còn học thêm hay tự học, đều là đào sâu, tìm tòi, khám phá để đi sâu vào kiến thức. Một bên có người chỉ đường, một bên ta phải tự mày mò. Con đường thứ hai dĩ nhiên là nên theo hơn, những không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn và lòng tin.

Còn 45' ngồi nghe giảng, về nhà vùi đầu vào các lò học, tối về chơi, thì có học thêm bao nhiêu cũng không giỏi được”.

anh_anh_1321 :
"Học thêm, chúng ta sẽ được thầy cô hướng dẫn cụ thể bài học, trọng tâm hơn và có thể kĩ hơn ở lớp, ngoài ra còn có thể biết được những cuốn sách hay, đáng để tham khảo. Tuy nhiên không nên quá ỷ lại vào học thêm, một số người nghĩ cứ đi học thêm là có thể học tốt được là sai hoàn toàn. Vì, thầy cô dạy thêm chỉ là một phần nhỏ, chúng ta tự học ở nhà mơi là chính. Dù thầy cô dạy có hay mấy đi chăng nữa nhưng đến khi học xong về nhà, vứt quyển vở sang một bên, không cần ôn bài hay làm bài tập thì có học cũng như không.

Tóm lại, vấn đề học thêm có cần thiết hay không là phụ thuộc vào suy nghĩ của từng người, từng hoàn cảnh, có những người không cần học thêm vẫn đỗ đại học và thành đạt đấy thôi. Riêng với tôi, học thêm là cần thiết”.

doigiaythuytinh :
Mình nghĩ học thêm không thật sự cần thiết. Vì nếu đã nắm vững được bài học ở lớp rồi thì bạn chỉ cần làm thêm bài tập áp dụng và nâng cao hơn là ổn rồi. Chứ học thêm cũng tốn thời gian lắm".

Nguồn : kenh14.vn 

©2020 Allrights reserved onthidaihoc247.com

Hệ Thống Ôn Thi Đại Học 247

Địa chỉ: 56 Linh Đường, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 19004736

Email: info.onthidaihoc247@gmail.com

Website: www.onthidaihoc247.com