Đơn vị cung cấp Lộ trình, Phương pháp và Tài liệu Ôn thi Đại học TOP 1 Việt Nam

HỆ THỐNG ÔN THI ĐẠI HỌC 247

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Giao cho địa phương hay vẫn thi tập trung cả nước?

Trước thắc mắc về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ được giao cho địa phương quyết định thời gian thi tùy theo tình hình dịch bệnh như Bộ GD-ĐT công bố hay vẫn thi tập trung cả nước, Bộ GD-ĐT đã có phản hồi về vấn đề này.

 

Ngày 5-10, Bộ GD-ĐT công bố các tỉnh/thành phố trực thuộc T.Ư chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương, thời gian tổ chức Kỳ thi tại các tỉnh có thể được xem xét điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Giao cho địa phương hay vẫn thi tập trung cả nước? ảnh 1

Trước thắc mắc về cách thức tổ chức kỳ thi năm tới theo hướng tập trung hay nhiều đợt tùy địa phương, Bộ GD-ĐT khẳng định sẽ xác định một đợt thi thống nhất trên toàn quốc cho tất cả các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương trong điều kiện bình thường.

Nếu dịch bệnh còn diễn biến bất thường thì Bộ GD-ĐT sẽ xem xét tình hình thực tế và trên cơ sở đề nghị của các địa phương để điều chỉnh thời gian tổ chức thêm đợt thi cho các địa phương chưa hoàn thành tổ chức thi trong đợt chi chung. Thời gian thi này sẽ nằm trong khung thời gian phù hợp với triển khai nhiệm vụ các năm học. Việc này đã được áp dụng cho năm 2021.

Theo phương án này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD-ĐT sẽ hỗ trợ các địa phương trong việc ra đề. Tuy nhiên, cũng có ý kiến hỏi về việc Bộ có chịu trách nhiệm ra đề thi, quản lý đề và phân đề về các địa phương như các năm trước hay chỉ cung cấp ngân hàng câu hỏi và các địa phương tự ra đề khi mà có thể tổ chức thi nhiều đợt.

 

Trả lời vấn đề này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT khẳng định, Bộ GD-ĐT xây dựng cấu trúc, định dạng đề thi; ban hành đề thi tham khảo; hoàn thiện một bước ngân hàng câu hỏi thi để từ ngân hàng câu hỏi đó sử dụng phần mềm chuyên dụng tổ hợp thành đề thi theo cấu trúc, đáp ứng yêu cầu kỳ thi và cung cấp cho các địa phương sử dụng tổ chức thi. Như vậy, công tác ra đề thi vẫn do Bộ GD-ĐT đảm nhiệm

Như vậy, phương thức tổ chức thi năm 2022 cơ bản ổn định như năm 2021, nhất là về trách nhiệm của các địa phương với vai trò chủ trì, chịu trách nhiệm toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương mình. Tuy nhiên, đối với các em học sinh, phương án thi năm 2022 hầu như không có thay đổi đáng kể so với năm 2021. Do vậy, các nhà trường, giáo viên, học sinh yên tâm khắc phục khó khăn về điều kiện học tập trong dịch bệnh để hoàn thành có chất lượng nhiệm vụ năm học 2021-2022 và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bộ GD-ĐT sẽ ban hành Quy chế thi; cung cấp đề thi, phần mềm chấm thi; tổ chức thanh tra, kiểm tra để cùng các địa phương tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng.

Nguồn: Báo mới

©2020 Allrights reserved onthidaihoc247.com

Hệ Thống Ôn Thi Đại Học 247

Địa chỉ: Toà nhà Hồ Gươm Plaza, Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0877888247

Email: info.onthidaihoc247@gmail.com

Website: www.onthidaihoc247.com